~*~ LÃO CÔNG CỦA TA THỰC TRẺ TUỔI ~*~ PART 14


Hehe thực xin lỗi các nàng vì hôm qua ta đã ko post bài. Do mấy hôm trước ta kiếm đc 1 bộ tiên hiệp hay cực cũng dài ghê gớm. Thế là chun đầu vào đọc cho kì hết, mà hiện h vẫn chưa xong 😀

Phần này ta trans mà thấy nó ngộ ngộ, mắc cười lắm a. Các nàng cứ từ từ mà thưởng thức nha =]

===============================

Chương 6.01

Dương Bách Huệ trầm tư không thể hiểu nổi, nàng biết Tề Sóc rõ ràng cũng rất yêu Chi Yên, hơn nữa muốn bắt Chi Yên nhọc công suy nghĩ đến chết mới đúng à, vì sao lại dễ dàng tốt bụng đợi cho Chi Yên cố ý nói muốn kết hôn thì lại trả lời như thế, thật là cho người ta không thể tưởng tượng nổi. Muốn Chi Yên đợi hắn 5 năm nữa, là quỷ quái gì vậy trời ?

Sau khi về tới nhà, nàng đem những nghi hoặc nói ra cho bạn trai thân yêu của mình, nghĩ rằng đều là nam nhân thì sẽ hiểu nhau, hẳn sẽ đoán được phần nào suy nghĩ của nam nhân kia. Sau khi bạn trai thân yêu hảo hảo phân tích 1 phen, cuối cùng cũng cho ra đáp án — Thứ nhất, Tề Sóc còn rất trẻ tuổi, tâm tình chưa muốn ổn định, không muốn kết hôn sớm đương nhiên là có thể hiểu được, hắn hiện giờ mới 25 tuổi cùng với kết hôn rất khó đi với nhau nha.

Thứ hai, Tề Sóc chỉ muốn yêu đương, không muốn kết hôn. Ban đầu đã từng cầu hôn cho nên mục đích trước nhất là nếu biết nhà gái có ý muốn kết hôn, hắn liền có thể tránh né.

Thứ ba, trước kia muốn kết hôn là thật, hiện tại không muốn kết hôn cũng là sự thật. Bởi vì trước kia hắn chỉ yêu có 1 người mà thôi, hiện tại thì khó có thể chọn lựa. Hay nói cách khác là hắn đang bắt cá 2 tay.

Thứ tư, hắn phát hiện mình mắc bện nan y, không muốn liên lụy đến người mình yêu.

(cái thứ 4 đúng là làm ta chết cười =)) TS mà mắc bệnh nan y ??? có mà bệnh BT thì có =)) cái anh bạn trai của DBH cũng hay à nha, suy nghĩ thực[cao siêu] ;))

Bạn trai của nàng phân tích nghe có vẻ rất hợp lý, nhưng nếu nói Tề Sóc còn trẻ, tâm tình chưa ổn, điểm ấy có chút không đúng a. Nàng cảm thấy dựa vào điều kiện của Tề Sóc hiện giờ, muốn đồng thời qua lại 100 người bạn gái cũng không thành vấn đề, ở chung với Chi Yên lâu như vậy thì tâm đã muốn định rõ rồi.

Còn nói đến chuyện cầu hôn lúc trước của hắn, nếu mục đích hắn chỉ muốn trong tương lai có thể né tránh chuyện kết hôn thì hắn chỉ cần đối với 1 mình Chi Yên cầu hôn là tốt rồi. Cơ bản là không nhất thiết phải để mọi người đều biết mới đúng. Chẳng lẽ hắn không sợ bằng hữu bạn bè của Chi Yên như nàng nhảy vào bắt buộc hắn thực hiện lời nói lúc trước là lấy Chi Yên hay sao ?

Bắt cá 2 tay. Cái này còn phải chờ kiểm chứng lại.

Bệnh nan y. Với vấn đề này, tuy rằng bên ngoài nhìn hắn khỏe mạnh, bất quá cái này cũng cần kiểm tra cho tốt 1 chút, có chút phòng ngừa là tốt nhất.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, cho người đi điều tra cũng cần phải có tiền, cái chính là nàng làm gì có tiền a.

Quên đi, điều tra cái gì mà điều tra, trực tiếp làm cho Sóc 2 mặt 1 lời hỏi rõ nói rõ thì tốt rồi !

Chính vì lẽ đó, hiện tại, nàng mới cùng Tề Sóc ngồi ở quán cà phê này.

« Ta sẽ không quanh co lòng vòng, Tề Sóc, ngươi có bắt cá 2 tay sao ? » Nàng nhìn hắn, gọn gàng dứt khoát đem tất cả những gì không hiểu nói ra hết với hắn.

Đối diện nàng thình lình xảy ra vấn đề, Tề Sóc nhịn không được lộ ra vẻ mặt ngây ngốc đến ngạc nhiên. Đại khái hắn nghĩ mình đang nghe lộn.

« Cái gì ? » Hắn hỏi.

« Ta hỏi ngươi có phải hay không đang bắt cá 2 tay. » Dương Bách Huệ nhắc lại.

« Có ý gì ? »

« Ngươi thật sự nghe không hiểu hay là đang giả ngu, Tề Sóc ? » Nàng không chuyển mắt, theo dõi biểu hiện trên mặt hắn hỏi.

« Ta thật sự không hiểu. » Hắn nhíu mày hỏi « Cái ngươi gọi là bắt cá 2 tay thì chỉ là bắt cá 2 tay, muốn ta nói rõ hơn nữa sao ? »

« Bằng không thì sao ? Ngươi muốn can thiệp ? »

Hắn day day huyệt thái dương, 1 chút cũng không cười nổi.

« Thế nào, ngươi có bắt cá 2 tay không ? » Dương Bách Huệ vẫn như cũ nhắc lại.

« Không có. » Hắn thở dài lắc đầu nói « Là Chi Yên nhờ ngươi hỏi ta vấn đề này sao ? »

« Không phải, ta chỉ là không hiểu ngươi động bất động liền hướng Chi Yên cầu hôn, muốn nàng gả cho ngươi, vì sao nàng vất vả mở miệng nói muốn kết hôn, ngươi lại muốn nàng đợi thêm 5 năm nữa. »

« Nàng nói như vậy với ngươi sao ? »

« Bằng không thì sao ? Ta cũng đâu đọc được suy nghĩ, có thể liếc mắt 1 cái liền nhìn ra nàng khổ sở cái gì. »

« Vậy nàng có hay không nói cho ngươi lý do đột nhiên nàng lại muốn kết hôn không ? »

Nàng ngây người 1 chút, sau đó hoài nghi nhìn hắn, nửa thật nửa đùa nói « Làm sao vậy ? Ngươi không phải mắc bệnh nan y thật đấy chứ, Chi Yên vì chứng minh nàng yêu ngươi, là mối tình đầu mới có thể đột nhiên quyết định muốn lấy ngươi, mà ngươi vì hạnh phúc cả đời của nàng nói rằng muốn nàng đợi ngươi 5 năm rồi biến nó thành lời cự tuyệt nàng ? »

Tề Sóc trợn trừng mắt nhìn nàng há hốc mồm trong chốc lát (khổ thân anh quá…ta hiểu ta hiểu =)) các nàng ấy đúng là đầu óc hết thuốc chữa rồi 🙂), sau đó khóc không ra nước mắt lắc lắc đầu, cười khổ hỏi « Ngươi không phải là đọc tiểu thuyết ngôn tình, xem phim tình cảm nhiều quá đó chứ ? »

« Ngươi làm sao mà biết tiểu thuyết ngôn tình là loại mà ta yêu nhất ? » Nàng giật mình trợn to mắt.

« Không có. » Tề Sóc lắc đầu nói « Ta không hiểu được làm sau mà mắc bệnh nan y, đầu năm mới đã đi kiểm tra sức khỏe tổng quát rồi, tất cả đều rất bình thường, không hề bệnh cũng không hề đau ở đâu hết. »

« Nha. » Dương Bách Huệ thoạt nhìn có vẻ thất vọng, nàng còn tưởng rằng có thể thấy được 1 chuyện tình yêu chân thật ở ngoài đời như trong tiểu thuyết ngôn tình « Vậy ngươi rốt cuộc vì sao lại muốn Chi Yên chờ 5 năm ? Ngươi không yêu nàng sao ? Không muốn lấy nàng sao ? » Nàng nhanh chóng hoàn hồn, nhíu mày hỏi.

« Bởi vì lúc ấy ta rất tức giận. »

« Cái gì ? » Nàng ngây người ngẩn ngơ.

« Sở dĩ nàng đột nhiên nói muốn kết hôn là vì gặp mấy đối thủ 1 mất 1 còn từ thời ĐH, vì muốn tranh giành khoe chồng của mình có bao nhiêu điểm tốt, cùng với thời điểm ngày kỷ niệm thành lập trường, có thể cho nàng 1 người chồng có thể đem khoe ra trước mấy đối thủ kia, nên mới đột ngột quyết định cùng ta kết hôn a. » Tề Sóc chua sót trả lời nàng « Đổi thành là ngươi, ngươi có thể bình tâm tĩnh khí mà gật đầu nói [Tốt, chúng ta kết hôn đi] sao ? »

Nàng đồng tình nhìn hắn, có cảm giác không chống đỡ nổi.

Trời ạ, nói đi nói lại nửa ngày nguyên lai hết thảy là do Chi Yên, chính nàng tự gieo gió gặt bão a, nàng làm cái quái quỷ gì vậy trời ? Lý do đột ngột muốn kết hôn như thế này thì ai có thể chấp nhận nổi chứ ? Càng miễn bàn việc nàng dùng tình sâu vô cùng, toàn tâm chịu bị trả giá thôi.

Nữ nhân này thật là……Thương tâm khổ sở đắc tội có nên được nha.

« Thật có lỗi, hiểu lầm ngươi. » Dương Bách Huệ đồng tình hướng hắn giải thích.

« Chỉ có thể nói thật tốt khi Chi Yên có 1 người bạn như ngươi a. » Hắn cười khổ lên tiếng.

« Người như ngươi thật đúng là tốt. » Nàng nhịn không được cười thành tiếng « Quay lại chuyện lúc nãy, theo ta được biết, ngươi không phải rất muốn lấy Chi Yên hay sao ? Tuy rằng Chi Yên đột nhiên đáp ứng là vì lý do đó, nhưng ngươi chẳng lẽ sẽ bỏ qua cơ hội này mà không lấy nàng sao ? » Nàng nói.

Nhắc tới vấn đề này, trên khuôn mặt tươi cười của Tề Sóc có chút đau khổ.

« Nàng hiện tại căn bản không hề muốn đề cập đến chuyện kết hôn, ta nhắc nàng thì mặt nàng liền biến sắc, ta thật sự không biết làm sao có thể lấy nàng bây giờ. » Hắn nhịn không được thở dài.

« Ngươi hẳn phải biết nàng đối với việc ngươi trả lời 5 năm cảm thấy rất khổ tâm sao ? »

« Ta biết. Nhưng sau khi ta mang nàng đi chọn nhẫn kết hôn, nàng lại nói chuyện lấy nhau chỉ là nói giỡn, nàng cho tới bây giờ vẫn chưa muốn kết hôn. » Tạm dừng 1 lát sau, hắn không nhiên được liền oán giận nói 1 câu « Nàng ấy thật là cho ta tức chết a ! »

« Đúng là làm cho người ta tức giận, bất quá ngươi hẳn không phải là loại người hay tức giận để bụng ? » Dương Bách Huệ chớp mắt 1 cái cũng không thấy hắn có chút nào đau khổ, mà còn cảm thấy hắn giống như sẽ có kế hoạch hay hành động kinh người cho xem, giác quan thứ 6 của nàng luôn luôn chuẩn xác nha.

Hắn gật gật đầu.

« Như thế nào ? » Nàng đột nhiên lộ ra vẻ tò mò.

« Cái gì mà như thế nào ? »

« Ngươi có kế hoạch gì, nói nghe 1 chút xem nào. »

« Trước tiên phải cho ta biết ngươi tính đứng về phía ai a. » Tề Sóc có chút đăm chiêu đánh giá nàng.

« Đương nhiên là hy vọng 2 người các ngươi có thể không chỉ yêu nhau mà ngày càng trở nên gắn bó hơn. » Nàng không chút do dự mở miệng nói « Đúng rồi, đã quên không cám ơn ngươi đã giúp Chi Yên vụ mở văn phòng, làm cho ta cũng có được 1 công việc mới, không cần lại phải vì miếng ăn mà phải quỳ gối khom lưng, thực cám ơn. » Nói xong nàng 2 tay chắp lại hướng hắn lạy 1 cái.

« Người ngươi cần cảm ơn phải là Chi Yên mới đúng. » Hắn lắc đầu nói.

« Hai người ta đều tạ ơn hết, đại ân đại đức nguyện kiếp sau báo đáp. » Lại cúi đầu.

Không biết nên nói cái gì, Tề Sóc hít 1 hơi dài, quyết định cho nàng vào đoàn chủ mưu này.

« Chúng ta tính gạt Chi Yên chuẩn bị hôn lễ, chờ hết thảy sau khi sắp xếp xong xuôi, sẽ đem nàng ấy đến hội trường trực tiếp thành hôn. » Hắn nói cho nàng hay.

« Oa, ngươi thật là mạnh bạo nha. » Dương Bách Huệ sửng sốt, nhịn không được trợn to đôi mắt, sau đó nhếch miệng cười.

Hắn không cảm thấy xấu hổ chút nào liền gật đầu.

« Chúng ta là chỉ những ai ? » Nàng tò mò truy vấn.

« Bạn bè bằng hữu tốt, trừ bỏ cô dâu ra. »

« Oa, thật là 1 đội hình rất lớn nha ! » Nàng nhịn không được kêu lên sợ hãi.

Tề Sóc mỉm cười, sau đó hỏi : « Có thể mời ngươi hỗ trợ được không ? »

« Ngươi muốn ta làm như thế nào ? » Đôi mắt nàng sáng lên, không chút do dự nhanh chóng gật đầu. Nàng thích nhất là giúp người ta làm chuyện này, ha ha……

(To be continued…)

Advertisements

About Sandy Baby Kits

Friendly Crazy = SAN o^_^o
Bài này đã được đăng trong Truyện dịch (edit+trans). Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

19 Responses to ~*~ LÃO CÔNG CỦA TA THỰC TRẺ TUỔI ~*~ PART 14

 1. amy nói:

  tem, hê hê, lấy luôn phong bì, iu anh TS chết đc lun:X

 2. tem
  Lần đầu vào nhà nàng thanks

 3. Sj kyuhyun nói:

  Thank ss

 4. thanks nàng! cái avar hình nàng đâu rồi sao lại để avar cũ thế kia?^^

 5. ~^^~phjnphjn~^^~ nói:

  Thanks.
  ^^

 6. péSu nói:

  ây nha, thế mới hết truyện đc chứ haha ko thì hiểu lầm wa lại là mất tuổi xuân của nàng ấy rùi
  tk :X:X:X

 7. :-* [moa] các nàng. ta ko thể trl từng ng đc nên trl chung lun. thanks các nàng đã ủng hộ cho ta hahaha. iu các nàng nhìu nhìu :-*

 8. phamtrang nói:

  po tay cham nhieu cham vs cac nv trong truyen ak

 9. Jinu nói:

  Thanks nàng, đọc một mạch, bây giờ mới comment~ ^^

 10. Pingback: ~*~ LÃO CÔNG CỦA TA THỰC TRẺ TUỔI ~*~ Giới thiệu « SANDY BABY KITS

 11. banhmikhet nói:

  thanks nàng

 12. heomap nói:

  dùng cái cách “anh bị bệnh nan y” có vẻ hay hơn á. hihi.

 13. Ths nàng nha.truyện hay lắm.ak tiện thể cho ta hỏi luôn nhé nàng đọc bộ tiên hiệp j vậy?Giới thiệu cho ta vs đc ko?Ta cũng thích đọc thể loại này lắm!!~^-^~

  • Hihi cũg chỉ đọc thường xuyên 2 bộ: Lăng Thiên Truyền Thuyết và Dị giới thú y (đã đọc xog nhưg do thấy hay nên cứ đọc đi đọc lại hoài). Ngoài ra mình còn đang ngâm 1 bộ: cực phẩm gia đinh ( hơi dài và thật tình là ko thic lắm nên ngâm cả thắg rồi chưa đọc xog :D)

Bình luận nhanh :">

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s