~*~ LÃO CÔNG CỦA TA THỰC TRẺ TUỔI ~*~ PART 6


Chương 3.01

Đẩy cửa tiệm cà phê Hạnh Phúc, trên cửa lập tức vang lên những tiếng leng keng, bên trong rất ồn ào tiếng nói chuyện của khách hàng đến tiệm.

“Hoan nghênh quý khách.” Lúc đó lập tức truyền đến âm thanh ôn nhu hoan nghênh.

Quan Chi Yên buồn rầu bước tới quầy bar ngồi xuống.

“Quan tiểu thư, hôm nay không đi làm sao?” Đoạn Lại Lăng đứng trong quầy bar nhìn nàng mỉm cười  nói.

Đoạn Lại Lăng là quản lý tiệm cà phê này, từ lúc Hạnh Phúc mở cửa cho tới giờ đều là nàng phụ trách quản lý việc kinh doanh, những khách hàng tới đây đều tưởng nhầm nàng là chủ tiệm, bất quá trên thực tế nàng chỉ là thay mặt người chủ thờ ơ kia mà thôi.

Về phần tại sao nàng biết chuyện này, cũng vì lúc trước người thiết kế cùng trang trí tiệm cà phê này là nàng. Thậm chí nàng còn biết ban đầu tiệm có tên là “Tiệm cà phê Duyên Đến”, sau đó lại có truyền thuyết về cột hạnh phúc rất nổi tiếng, cho nên về sau đổi thành “Tiệm cà phê Hạnh Phúc”.

“Lúc nào đến đây cũng đều có nhiều người a.” Quan Chi Yên quay đầu nhìn hết 4 phía.

“Cái này phải cảm tạ danh tiếng của cột hạnh phúc.” Đoạn Lại Lăng mỉm cười nói.

“Hạnh phúc nha……” Quan Chi Yên thì thào vừa nói vừa nhìn các đôi các cặp tình nhân ngồi trong tiệm, trong lòng càng lúc càng nặng nề chua xót.

Kỳ thật nàng cũng đã nghe đến truyền thuyết 7 cái cột trong tiệm, nghe nói những nữ nhân ngồi ở đây, đều có thể nhanh chóng lấy được lão công nhất hảo (tuyệt nhất), sau đó còn nghe mỗi người ca ngợi cuộc sống rất hạnh phúc. Cho nên có rất nhiều đôi tình nhân hoặc nam nữ độc thân đến đây ngồi cả trên cả dưới lầu của tiệm để mong có thể cũng được hạnh phúc như thế.

Nói thật, nàng nghe chuyện không có căn cứ khoa học thật rất ngạc nhiên sửng sốt, vậy mà không thể hiểu sao có những người mù quáng tin vào, nhưng dù sao thì ai mà chả hy vọng chính mình có thể có được hạnh phúc chứ?

Giống như nàng bây giờ, cho dù từng cười nhạo truyền thuyết này là không có căn cứ, nếu không phải bất ngờ nghĩ đến nó, còn cho rằng thực sự có khả năng mang lại hạnh phúc cho mình mà nhất thời nảy lòng ham muốn chạy đến đây.

Hạnh phúc nha, nếu truyền thuyết 7 cột này là thật, nàng cũng hy vọng có thể hưởng 1 chút sự kỳ diệu, có thể hy vọng cùng Tề Sóc đi đến hạnh phúc, ít nhất có thể giúp nàng thu hồi những sự kiện phát sinh lúc nãy.

“Vẻ mặt của ngươi lúc này hình như là có tâm sự.” Đoạn Lại Lăng nhìn nàng nói “Ngươi ăn tối chưa? Muốn uống cái gì hay là muốn dùng cơm?”

“Chưa ăn, nhưng hiện giờ ta nuốt không vô.” Quan Chi Yên lắc đầu nói.

“Ăn không nổi cũng phải ăn một chút gì chứ. Cứ như vậy đi, lão Từ gần đây có học qua cách chữa bệnh mới, ngươi chịu khó ăn thử xem, ăn không được cũng không sao, dù sao cũng là sản phẩm thử nghiệm. Ngươi chờ ta 1 chút, ta vào bếp lấy ra cho ngươi.”

Nói xong, Đoạn Lại Lăng lập tức đi từ quầy bar vào bếp, chỉ lát sau bưng ra liền 1 dĩa tỏa mùi thơm khắp nơi, làm cho nàng vừa ngửi thấy liền đưa tay đón lấy cái dĩa mới vừa được đưa ra.

“Đây là món gì?” Quan Chi Yên tò mò hỏi.

“Rượu đế đôn cây Ngưu Tất.” Đoạn Lại Lăng mỉm cười nói “Ha ha nhìn, nhìn thì không thể ăn a.”

Quan Chi Yên liếm môi dưới, do dự 1 chút, rốt cục vẫn là không chịu được trong bụng lẫn miệng không ngừng chảy nước miếng, liền cầm dao nĩa cắt 1 miếng đầu cây Ngưu Tất đưa vào miệng ăn.

“Thế nào?” Đoạn Lại Lăng hồ hởi hỏi. Nhìn lướt qua nàng đã sớm biết rằng Rượu đế đôn cây Ngưu Tất có bao nhiêu là vị ngon.

“Ngươi rõ ràng đã biết rồi, vậy mà còn hỏi ta sao?” Quan Chi Yên giận dữ liếc nàng 1 cái, hai tay vẫn không ngừng cắt cắt, tiếp tục đưa từng miếng từng miếng vào miệng ăn.

Xem ra nàng đã khôi phục việc ăn uống, Đoạn Lại Lăng yên tâm xoay người tiếp tục làm việc, không quấy rầy nàng thưởng thức.

Món ăn chữa bệnh cùng với âm nhạc du dương, còn có mọi người xung quanh nói chuyện hòa nhã, tâm trạng buồn bực và khổ sở của Quan Chi Yên phần nào cũng vơi đi 1 chút. Nhưng khi nghĩ đến bộ dáng quay người bỏ đi của Tề Sóc vẫn làm cho nàng cảm thấy rất khó chịu.

“Ngươi lại có chuyện gì cần giúp sao?” Nhìn thấy nàng 1 lúc lâu lại không ăn tiếp, Đoạn Lại Lăng đưa đến ly cà phê mà nàng thường uống đến, đồng thời nhẹ nhàng hỏi.

“Ngươi làm ở đây cũng được 2 3 năm rồi, ngươi cảm thấy truyền thuyết về mấy cái cột đó có thể làm cho người ta hạnh phúc thật sao?” Quan Chi Yên hỏi.

“Ngươi hỏi như vậy thật sự làm ta không trả lời được.” Đoạn Lại Lăng ôn nhu mỉm cười “Bất quá ở tại nơi đây có một đôi so với một đôi vợ chồng rất vui vẻ hạnh phúc ân ái nha (câu này ko trans lại nổi, ko hiểu đc a L), vậy ngươi hỏi ta tại sao điều đó có thể làm người ta hạnh phúc? Nói thật ra là ta cũng không biết, có điều từ khi đến Hạnh Phúc làm việc cho tới giờ, đã có hơn 50 cặp từng đến đây gửi thiệp hồng a.”

Nàng từ hướng quầy bar giơ tay trái chỉ về khuôn mặt đang mỉm cười trên tường.

Chi Yên theo ánh mắt của nàng cũng nhìn về phía vách tường, thấy bức hình chụp một đôi tươi cười tràn đầy hạnh phúc, nàng hảo nghĩ hy vọng 1 ngày nào đó trên tường cũng treo ảnh cưới của nàng và Tề Sóc, nhưng cơ bản là chuyện không thể.

Có lẽ lúc đó hắn muốn mua nhẫn nàng không nên có ý kiến hay tỏ thái độ quá, chỉ cần làm theo quyết định của hắn, cùng hắn kết hôn thì tốt rồi.

Không cần nghĩ hắn có thể hối hận hay không, không cần hắn có cảm thấy miễn cưỡng, cũng không cần về sau hắn có oán hận nàng hay không, cuối cùng lại càng không nghĩ đến bọn họ sẽ ly hôn hay không, dù sao cho dù là ly hôn, nàng cũng sẽ có tiền phụng  dưỡng không phải sao?

Lúc này nàng muốn ích kỷ, chỉ cần nghĩ tốt cho chính mình là đủ rồi, mặc kệ tương lai, kết quả của bọn họ có bên nhau hay chia tay hay không, ít nhất có thể cam đoan, khi đến ngày kỷ niệm thành lập trường nàng khẳng định có thể lấy hắn khoe với 3 đối thủ sống mái kia, vậy chưa đủ sao?

Nàng hy vọng chính mình có thể ích kỷ a, nếu nàng có thể chỉ nghĩ cho mình, không cần phải lý trí, không cần phải khao khát hạnh phúc giống những đôi kia thì tốt rồi, như vậy hiện giờ nàng sẽ không khó nghĩ như vậy.

Nếu nàng có thể không yêu hắn nhiều như vậy thì tốt rồi.

Quan Chi Yên thở dài, đột nhiên lộ ra vẻ đau buồn 1 chút, mỉm cười buồn bã.

“Ngươi không sao chứ?” Đoạn Lại Lăng nhăn mày, vẻ mặt lo lắng ngóng nhìn nàng.

“Không có việc gì.” Nàng lắc đầu.

“Tuy rằng năng lực của ta có hạn, nhưng nếu ta có thể giúp được gì thì nhất định ngươi phải nói cho ta biết nha.” Đoạn Lại Lăng chân thành nói với nàng.

“Cám ơn.” Nàng mỉm cười gật gật đầu.

Đoạn Lại Lăng sau khi thấy nàng đã cười liền đi tới chỗ khác của quầy tiếp đón khách, mà nàng lại bắt đầu tiếp tục chìm đắm trong u buồn, nàng hội nghĩ sau này nên dùng thái độ và hành động như thế nào khi ở chung với Tề Sóc đây.

Từ lúc hai người bọn họ yêu nhau, sống chung đến nay, đây là lần đầu tiên hắn tức giận quay lưng bỏ đi trước mặt nàng, có thể hắn quyết định cùng nàng chia tay hay không ?

Đột nhiên ngực thắt lại, làm cho nàng đau đến lập tức không thở nổi.

Nếu hắn thật sự mở lời nói muốn chia tay, nàng nên làm gì bây giờ?

Ngực vẫn còn đau, mặc dù không giống lúc vừa rồi đau rất nhiều, nhưng đau đớn lại cuồn cuộn không ngừng, không dứt.

Nếu ngay cả việc tưởng tượng hắn và nàng chia tay làm nàng đau lòng đến vậy, nếu thật sự có một ngày như thế, nàng thật sự có thể chấp nhận được sao?

Mũi ngẹt ngẹt, nàng đột nhiên cảm thấy muốn khóc a.

Nhắm mặt lại, gục đầu xuống quầy bắt đầu khóc không thành tiếng.

(to be continued…)

=============================

Thực xin lỗi các nàng là đến giờ mới có thể post bài được, điện thì mất, mạng bị cúp mấy tiếng lun…hix hix hix

Hiện giờ post trước 1 chút, sau sẽ post tiếp trong ngày cho nó từ từ chậm chậm thôi, giống như ăn thì phải từ từ, ăn nhanh ăn nhiều sẽ nhanh ngán a  :”3

Yêu các nàng, ngủ ngon *hô hô hô*

Advertisements

About Sandy Baby Kits

Friendly Crazy = SAN o^_^o
Bài này đã được đăng trong Truyện dịch (edit+trans). Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

5 Responses to ~*~ LÃO CÔNG CỦA TA THỰC TRẺ TUỔI ~*~ PART 6

  1. bachhopquynh nói:

    đối với ta có người edit để mà có truyện đọc thật là hạnh phúc rồi, ta ko dám đòi hỏi nhiều đâu.

  2. bimga nói:

    thanks nàng nhé

  3. banhmikhet nói:

    thanks nàng

Bình luận nhanh :">

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s